Loading...
Trong từng nhịp thở

Trong từng nhịp thở

Breathe (2017)

Đánh giá phim (0 lượt)

Trong Từng Nhịp Thở - Tình yêu chưa bao giờ đẹp và day dứt đến thế

Tôi nhớ mình đã từng đọc ở đâu đó rằng, tình yêu là thứ rất mong manh và chỉ tồn tại trong một vài khoảnh khắc chứ không kéo dài mãi mãi. Tôi không hề phủ nhận điều này. Nhưng mọi thứ trên đời này điều có ngoại lệ, có những mối tình chiến thắng được cả số phận, kéo dài gần cả một đời người, và nếu như có kiếp sau thì có lẽ họ vẫn yêu nhau như thế, hoặc hơn. Nếu không tin vào những trường hợp ngoại lệ đó, thì tình yêu của Robin và Diana Cavendish trong Breathe (tựa Việt: Trong Từng Nhịp Thở) sẽ khiến bạn phải thay đổi suy nghĩ, bởi câu chuyện của họ là hoàn toàn có thật.

Robin Cavendish gặp Diana Blacker trong một lần tụ hội với những người bạn thân thiết và hai người phải lòng nhau ngay từ ánh nhìn đầu tiên. Ít lâu sau, Diana trở thành bà Cavendish và cùng chồng đến Kenya để sinh sống, lúc bấy giờ Robin đang là một thương nhân môi giới trà. Hai người trải qua khoảng thời gian hạnh phúc không được bao lâu và ngay trong khoảng thời gian Diana mang thai thì Robin bị mắc bệnh bại liệt và được chẩn đoán là chỉ sống một vài tháng nữa. Mọi thứ tưởng chừng như hoàn toàn sụp đổ, Robin cũng đã gần như buông xuôi khi không thể cử động từ phần cổ trở xuống, thậm chí đến việc thở cũng phải nhờ đến một cái máy. Thế nhưng, Diana không để anh làm thế. Diana với tình yêu mãnh liệt và bản tính gan lì trước số phận đã vực dậy được Robin, và lần này anh không sống vì bản thân mình, mà sống vì cô, vì con trai Jonathan và vì những người thân xung quanh.

Trong Từng Nhịp Thở là câu chuyện của một tình yêu kém may mắn và đượm buồn, nhưng không hề bi quan hay ủy mị, sướt mướt hay bế tắc. Xuyên suốt phim, khán giả sẽ được chứng kiến từ bất ngờ này đến bất ngờ khác, đến nỗi có người còn phải thốt lên “Sao có thể như vậy được?”, thậm chí ở những hoàn cảnh gian nan nhất, các nhân vật trong phim vẫn lạc quan, bình thản đối mặt như thể không có chuyện gì nghiêm trọng đang xảy ra. Đối với họ, chỉ cần được ở bên nhau, được sống, được yêu là vẫn còn hy vọng. Và Robin không chỉ giữ lấy hy vọng cho riêng mình mà anh còn mang đến hy vọng cho những người có chung số phận khác trên khắp thế giới.

Phim có rất nhiều hình ảnh đẹp của nhiều địa điểm khác nhau trên thế giới, nhưng cảnh phim khiến tôi ấn tượng và day dứt mãi chính là ở đoạn cuối khi Robin sắp ra đi. Không sướt mướt, không ủy mị, cũng không có nhiều nước mắt, Robin và Diana thậm chí cũng không nói gì nhiều với nhau, bởi họ đã nói hết những gì cần nói trong suốt cuộc đời. Điều cuối cùng mà họ nói với nhau là lời cảm ơn, cảm ơn vì đã xuất hiện trong cuộc đời nhau, thậm chí Diana còn cảm ơn Robin vì đã chọn sống vì cô, trong khi cô là người phải hy sinh và chịu thiệt thòi hơn những người phụ nữ khác rất nhiều. Những khán giả dễ xúc động chắc chắn sẽ không thể kìm được nước mắt, hoặc ít nhất là rưng rưng khi xem cảnh phim này. Nhưng đó không phải là nước mắt của đau khổ, tuyệt vọng mà là nước mắt của lòng ngưỡng mộ đối với một tình yêu đẹp và những con người phi thường.

Trong Từng Nhịp Thở là bản tình ca ngọt ngào dành cho những người đang yêu, và nếu ai chưa yêu thì khi xem xong phim chắc chắn sẽ khao khát được yêu để biết được liệu rằng tình yêu có thật sự mạnh mẽ đến như vậy. Không chỉ vậy, phim còn là câu chuyện về một con người đầy nghị lực sống có những đóng góp quan trọng cho nền y học và truyền cảm hứng cho những con người kém may mắn khác trên thế giới. Trong Từng Nhịp Thở không chỉ khiến bạn yêu người yêu mình hơn, mà còn khiến bạn yêu gia đình, yêu bạn bè và yêu cuộc sống này hơn bao giờ hết.

View all posts by : Admin

Trailer phim mới

Mắt Biếc

Mắt Biếc

Victor Vũ (2019)

Ngày ra rạp: 05/08/2019

Quốc gia: Việt Nam

384 lượt xem

Ước Hẹn Mùa Thu

Ước Hẹn Mùa Thu

Autumn Promise (2019)

Ngày ra rạp: 01/06/2019

Quốc gia: Việt Nam

390 lượt xem

Siêu chiến binh

Siêu chiến binh

Guardians (2017)

Ngày ra rạp: 01/01/2017

Quốc gia: Mỹ

366 lượt xem

Thắng Điện Hạ

Thắng Điện Hạ

Win the World (2018)

Ngày ra rạp: 17/11/2018

Quốc gia: Trung Quốc

624 lượt xem

JOHN WICK: Phần 3

JOHN WICK: Phần 3

JOHN WICK: CHAPTER 3 (2019)

Ngày ra rạp: 17/05/2019

Quốc gia: Mỹ

648 lượt xem

WONDER WOMAN 2

WONDER WOMAN 2

WONDER WOMAN 1984 (2019)

Ngày ra rạp: 01/11/2019

Quốc gia: Mỹ

550 lượt xem