Nhiệm vụ bất khả thi: Sụp đổ

Nhiệm vụ bất khả thi: Sụp đổ

Mission: Impossible - Fallout (2018)

Đánh giá phim (2 lượt)

Đỉnh cao của dòng phim hành động

Nếu muốn bộ phim hay cần có một kịch bản lôi cuốn, ý tưởng đột phá, sự nhập vai tuyệt vời. Nếu muốn một loạt phim thương hiệu hay ngoài các yếu tố trên phải xác định chất riêng không lẫn vào bất kỳ loạt phim nào, mỗi khi nhắc đến mọi người sẽ mường tượng ngay những đặc điểm nổi bật hay vai diễn kinh điển.

Với Nhiệm Vụ Bất Khả Thi (Mission Impossible), ta có thể nói ngay điều lôi cuốn người hâm mộ là những màn lừa tinh quái bằng các công nghệ hiện đại, những pha hành động mãn nhãn, tiết tấu nhanh dồn dập của các cảnh mạo hiểm và các màn đối đầu đẩy các nhân vật vào các tình thế chơi vơi giữa sống-chết trong gang tấc. Phần mới nhất, Nhiệm Vụ Bất Khả Thi: Sụp Đổ (Mission: Impossible – Fallout) hội tụ đầy đủ các đặc điểm nhận dạng của thương hiệu này, chẳng những thế nó còn được nâng lên tầm cao mới.

Điều làm Nhiệm Vụ Bất Khả Thi: Sụp Đổ  “ăn điểm” trong mắt các nhà phê bình chính là bộ phim đã xây dựng được chiều sâu cho các nhân vật, sự hợp tác và tin tưởng lẫn nhau tuyệt đối giữa những người đồng đội. Không phải dạng hành động đơn tuyến như James Bond hay quá phô diễn các thiết bị hiện đại hoang đường, sự phối hợp ăn ý giữa Hunt – hoạt động tại hiện trường, Luther Stickell (Ving Rhames) – Hỗ trợ hậu trường và Benji Dunn (Simon Pegg) – chuyên gia kỹ thuật cao khiến loạt phim không bao giờ nhàm chán.

Tom Cruise đã chứng tỏ cho thế giới điện ảnh thấy vì sao đã qua hơn ba thập niên mà tên tuổi của anh vẫn là bảo chứng vàng cho các bộ phim hành động. Thay vì phụ thuộc vào diễn viên đóng thế hay kỹ xảo CGI thì anh tự mình đóng, điều này làm các trường đoạn hành động rất chân thật, liền lạc không ngắt quãng. Nhiều nhà phê bình cho rằng Tom Cruise cùng loạt phim Mission: Impossible là cứu tính của dòng phim hành động. 

Các trường đoạn hành động quá đỉnh, hành động nối tiếp hành động và ngày càng cao trào hơn. Từ màn rượt đuổi trên đường phố Paris hay truy lùng trên nóc các tòa nhà tại London và khép lại bằng cảnh đua máy bay trực thăng chiến đầu ở vùng núi Kashmir hùng vĩ. Đến đây, giá trị của những cảnh hành động thật, quay ngoại cảnh thật phát huy tác dụng trên cả tuyệt vời. Các nhà quay phim bám sát theo motor của Hunt chạy tốc độ cao lạng lách qua đường phố Paris hiện đại và cổ kính, rất ít chuyển máy khiến trải nghiệm hành động chân thật vô cùng, người xem có cảm giác mình được ngồi sau lưng cùng Hunt làm nhiệm vụ.

Tuyến nhân vật phản diện khá tốt, kế hoạch tội ác được phủ nhiều lớp đánh lừa tinh vi. Điều này vừa tốt mà cũng dở. Nó khiến không ít khán giả khó theo dõi những diễn biến thay đổi chóng mặt nhưng bù lại những người kỹ tính sẽ thấy thỏa mãn với một kế hoạch được cài đặt công phu. Không phải lần đầu góp mặt trong một phim có yếu tố tình báo, hành động nên Henry Cavill (vai August Walker) là sự bổ sung thú vị cho phần 6 này.

Nét nam tính cùng các pha chiến đấu mạnh mẽ của Henry phối hợp cùng Tom Cruise làm chết mê chết mệt những fan dòng phim hành động khó tính nhất. Nếu hơi khó tính thì có thể tìm ra 2 điểm có thể chê trong phần kịch bản. Đầu tiên là chi tiết “lộ hàng” hơi vụng về khiến người xem đoán dễ dàng kẻ nằm vùng. Điểm thứ hai là lý tưởng hướng đến của kẻ khủng bố quá cũ rích và hơi lố bịch, nó được sử dụng làm lý do phạm tội cho quá nhiều phản diện rồi.

View all posts by : Admin

Trailer phim mới

Mắt Biếc

Mắt Biếc

Victor Vũ (2019)

Ngày ra rạp: 05/08/2019

Quốc gia: Việt Nam

429 lượt xem

Ước Hẹn Mùa Thu

Ước Hẹn Mùa Thu

Autumn Promise (2019)

Ngày ra rạp: 01/06/2019

Quốc gia: Việt Nam

453 lượt xem

Siêu chiến binh

Siêu chiến binh

Guardians (2017)

Ngày ra rạp: 01/01/2017

Quốc gia: Mỹ

402 lượt xem

Thắng Điện Hạ

Thắng Điện Hạ

Win the World (2018)

Ngày ra rạp: 17/11/2018

Quốc gia: Trung Quốc

648 lượt xem

JOHN WICK: Phần 3

JOHN WICK: Phần 3

JOHN WICK: CHAPTER 3 (2019)

Ngày ra rạp: 17/05/2019

Quốc gia: Mỹ

723 lượt xem

WONDER WOMAN 2

WONDER WOMAN 2

WONDER WOMAN 1984 (2019)

Ngày ra rạp: 01/11/2019

Quốc gia: Mỹ

580 lượt xem