Con nhà siêu giàu châu Á

Con nhà siêu giàu châu Á

Crazy Rich Asians (2018)

Đánh giá phim (1 lượt)

Cực kì hài hước nhưng không kém phần ý nghĩa

Con Nhà Siêu Giàu Châu Á là bộ phim đầu tiên của Hollywood sau hơn 20 năm quy tụ một dàn diễn viên đều là người Mỹ gốc Á và rõ ràng bộ phim đã tạo được tiếng vang khi đứng đầu doanh thu phòng vé Bắc Mĩ 3 tuần liên tiếp từ khi được ra mắt. Tưởng chừng như khán giả Việt Nam đã không thể biết được lý do vì sao bộ phim lại làm mưa làm gió đến như vậy khi nó bị hoãn chiếu, thế nhưng cuối cùng cả nhà phát hành và chính bản thân bộ phim đã không làm người xem phải thất vọng với những gì mà nó mang lại: một bộ phim hài hước, lãng mạn, đầy tính giải trí nhưng cũng chứa đựng những giá trị ý nghĩa và thông điệp mà nhà làm phim muốn gửi đến khán giả, dù cho họ là người phương Tây hay người phương Đông.

Một bữa tiệc độc thân trước đám cưới (Ảnh: IMDB)

Trong phim, Dương Tử Quỳnh (thủ vai chính trong Ngoạ Hổ Tàng Long, một bộ phim đã đoạt 4 giải Oscar vào năm 2001) đã hoá thân xuất sắc thành một người phụ nữ cứng rắn, lạnh lùng khi là người quản lí của một gia đình vô cùng quyền lực với những trách nhiệm nặng nề mà bà phải gánh vác nhưng cũng là một người rất yêu thương gia đình, nhất là đứa con trai duy nhất của bà. Eleanor là một người phụ nữ mang quan điểm truyền thống của người phương Đông đó là phụ nữ phải biết hy sinh những mong muốn cá nhân để dồn toàn tâm toàn ý cho gia đình, những quan điểm trái ngược hoàn toàn với tinh thần tự do và theo đuổi đam mê của nước Mỹ. Gia đình của bà nếu muốn tồn tại, phát triển thì phải có nề nếp, kỷ cương, phải tuân theo những gì đã được định sẵn, và khi một người nào đó trong gia đình đi lệch hướng thì phải được uốn nắn ngay lập tức. Ánh mắt đầy nghiêm nghị như hai viên đạn của Dương Tử Quỳnh đã thể hiện nhân vật của bà là một người như thế nào, nhưng đâu đó vẫn tồn tại sự mềm yếu trong tâm hồn của người phụ nữ cứng rắn này, và đó là khi bà đối diện với Rachel, một người mà dường như khiến bà thấy được con người lúc trẻ của mình khi phải đối mặt với những trách nhiệm, áp lực đến từ một gia đình vô cùng giàu có và quyền lực.

Dương Tử Quỳnh trong vai người mẹ Eleanor (Ảnh: SFGate)

Con Nhà Siêu Giàu Châu Á không chỉ là một bộ phim thương mại, giải trí thông thường bởi vì nó muốn gửi gắm một thông điệp đó là cho dù bạn có là người Mĩ hay người Châu Á hay bất cứ người gì khác đi chăng nữa thì điều quan trọng nhất đó là việc xác định con người mà bạn muốn trở thành, và đó là lý đo đơn giản để lôi kéo khán giả đến với bộ phim này.

 

View all posts by : Admin

Trailer phim mới

Mắt Biếc

Mắt Biếc

Victor Vũ (2019)

Ngày ra rạp: 05/08/2019

Quốc gia: Việt Nam

441 lượt xem

Ước Hẹn Mùa Thu

Ước Hẹn Mùa Thu

Autumn Promise (2019)

Ngày ra rạp: 01/06/2019

Quốc gia: Việt Nam

468 lượt xem

Siêu chiến binh

Siêu chiến binh

Guardians (2017)

Ngày ra rạp: 01/01/2017

Quốc gia: Mỹ

417 lượt xem

Thắng Điện Hạ

Thắng Điện Hạ

Win the World (2018)

Ngày ra rạp: 17/11/2018

Quốc gia: Trung Quốc

663 lượt xem

JOHN WICK: Phần 3

JOHN WICK: Phần 3

JOHN WICK: CHAPTER 3 (2019)

Ngày ra rạp: 17/05/2019

Quốc gia: Mỹ

732 lượt xem

WONDER WOMAN 2

WONDER WOMAN 2

WONDER WOMAN 1984 (2019)

Ngày ra rạp: 01/11/2019

Quốc gia: Mỹ

589 lượt xem